UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban tháng 8
Ngày 31/8/2020, UBND huyện Bảo Lạc tổ chức  phiên họp thường kỳ tháng 8 để đánh giá việc nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 4 tháng cuối năm 2020.

Ngày 31/8/2020, UBND huyện Bảo Lạc tổ chức hội nghị giao ban phiên thường kỳ tháng 8 để đánh giá việc nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 4 tháng cuối năm 2020.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã nghe và cho ý kiến vào các báo cáo: Kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế, xã hội tháng 8 và 8 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ tháng 9 và những tháng cuối năm 2020; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và giai đoạn 2021 – 2025; chương trình hành động phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 – 2025. Theo đó, 8 tháng đầu năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, quyết liệt của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự nỗ lực, phấn đấu của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, huyện nhà đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận: công tác phòng chống đại dịch Covid 19 được triển khai đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả, đảm bảo theo đúng quy định và sự chỉ đạo của cấp trên. Trong nông nghiệp, công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi được đảm bảo, đến nay diện tích gieo cấy lúa vụ mùa được 2.620 ha, ngô vụ mùa được 4.860 ha, diện tích các loại cây trồng khác được 196 ha. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tiếp tục phát triển ổn định, mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trên địa bàn huyện ước đạt trên 25,5 tỷ đồng. Thu ngân sách trên địa bàn huyện tính đến ngày 27/8/2020 đạt 14 tỷ 528 triệu đồng đạt 56,13% chỉ tiêu tỉnh giao và đạt 54,8% chỉ tiêu huyện phấn đấu. Về đầu tư công, tính đến nay trên địa bàn huyện đã giải ngân được 114 tỷ 856 triệu đồng bằng 55% so với kế hoạch vốn giao. Công tác giáo dục và đào tạo được thực hiện tốt, các trường học trên địa bàn huyện đã hoàn thành công tác đầu năm, chuẩn bị tốt điều kiện cơ sở vật chất cho năm học mới 2020-2021. Lĩnh vực y tế được quan tâm, trật tự an toàn – xã hội được đảm bảo, an ninh – quốc phòng được giữ vững.

Trong tháng 9 và những tháng cuối năm 2020, UBND huyện chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tiếp tục tập trung gieo trồng hết diện tích vụ mùa, nâng cao năng xuất, sản lượng thông qua việc đẩy mạnh thâm canh và tỷ lệ sử dụng giống mới, đảm bảo tổng sản lượng lương thực đạt theo chỉ tiêu kế hoạch giao. Thực hiện tiêm phòng, tuyên truyền vận động nhân dân trồng cỏ, vệ sinh, có biện pháp che chắn chuồng trại, đảm bảo thoáng mát cho trâu, bò trong mùa hè để thúc đẩy tăng trưởng chăn nuôi. Chỉ đạo các cơ quan liên quan thực hiện kế hoạch thu ngân sách năm 2020, thực hiện các biện pháp để tận thu các khoản thu nhằm tăng thu cho ngân sách huyện. Làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn huyện, nhất là công tác phòng chống dịch covid-19.

Về mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025, các đại biểu đã thảo luận và biểu quyết nhất trí các mục tiêu chủ yếu như: thu nhập bình quân đầu người mỗi năm tăng 2,5 triệu đồng/người/năm, phấn đấu đến năm 2025 thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn huyện đạt 36 triệu đồng/người/năm; thu ngân sách trên địa bàn mỗi năm tăng 12%; giá trị ngành thương mại, dịch vụ, du lịch tăng 5% hàng năm; giá trị sản xuất nông nghiệp trên một đơn vị diện tích tăng 2 triệu đồng/năm, phấn đấu đến năm 2025 đạt 35 triệu đồng/năm; trồng mới các cây đặc sản của địa phương như nếp hương, mận máu dược liệu, dâu tằm… đạt trên 20 ha hàng năm; giảm tỷ lệ hộ nghèo mỗi năm giảm 4%; phấn đấu đến năm 2025 có 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 25 xóm đạt chuẩn xóm nông thôn mới.

Trịnh Hổ

Trung tâm VH – TT Bảo Lạc