Giới thiệu chung

Vị trí địa lý: Sơn Lộ là một xã vùng sâu, vùng xa khó khăn của huyện Bảo Lạc; cách trung tâm huyện 46 km, địa hình đồi núi cao, đèo dốc hiểm trở, giao thông đi lại khó khăn; phía Bắc giáp xã Hưng Thịnh; phía Đông giáp xã Huy Giáp và xã Đình Phùng; phía Nam giáp xã Bằng Thành, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn; phía Tây giáp xã Sơn Lập.

Địa hình: Xã có địa hình phức tạp, được chia thành vùng núi cao và vùng núi thấp, vùng núi cao có rừng tái sinh nay đang được khoanh nuôi bảo vệ; vùng núi thấp hiện đang được nhân dân canh tác cây hàng năm như lúa nước, ngô và các loại rau màu khác.

Đất đai: Theo số liệu tổng kiểm kê đất đai, kết quả điều tra khảo sát bổ sung xã Đình Phùng có tổng diện tích đất tự nhiên theo địa giới hành chính là: 5.440,35ha, trong đó: Nhóm đất nông nghiệp: 5.270,36 ha chiếm 96,91 %; Nhóm đất phi nông nghiệp: 152,66 ha chiếm 2,8 % tổng diện tích tự nhiên.

Đơn vị hành chính: có 8 xóm: xóm Khưa Lốm, Nà Khuổi, Bản Tuồng, Pù Mô, Bản Khiếu, Bản Khuông, Bản Riềng, Bản Boóng.